Nơi chốn bị lãng quên - Bảo tàng Địa chất Sài Gòn

05Nov2021

Nằm ẩn mình tại một góc vắng lặng của Sài Gòn, Bảo tàng Địa chất là một trong những bảo tàng ít được biết đến nhất của thành phố. Chính vì sự lãng quên của con người, lẫn thời gian như thế nên không gian nơi đây luôn mang dáng vẻ hoài niệm. Những chiếc tủ trưng bày chịu âm hưởng thiết kế từ thời kỳ Modernism và gợi nhắc về cách trưng bày của bảo tàng ngày trước. Hình khối kiến trúc tối giản, bề mặt phủ nhám bởi đá rửa gợi cảm giác thô mộc. Không gian của những căn phòng này như được cắt ra từ một thước phim của đời sống thập niên 1960-1970.

Với chuỗi bài Những nơi chốn bị lãng quên, Tản Mạn Kiến Trúc mong muốn gợi nhắc về những địa điểm ít được biết đến nhưng lưu giữ nhiều giá trị trong các không gian đô thị đương đại. Tản Mạn Kiến Trúc mời bạn ghé thăm bảo tàng này khi có dịp nhé.

Hình ảnh: Nick

Lời ngỏ

Tản Mạn Kiến Trúc là một dự án nghiên cứu độc lập với mục tiêu giới thiệu vẻ đẹp của di sản kiến trúc đến cộng đồng. Hành trình của Tản Mạn Kiến Trúc sẽ thuận lợi hơn khi nhận được sự đóng góp từ quý vị bạn đọc.

>>> ĐÓNG GÓP

Bài viết liên quan

Cụm kiến trúc này vốn tĩnh lặng vào ngày thường, đến dịp tháng 7 Âm Lịch lại trở nên sống động với nghi lễ "Phá cửa địa ngục - Xá tội vong nhân" giàu tính nhân văn...

Dãy nhà Hội Trường B của Đại học Khoa học Tự nhiên, một công trình hiện đại với những điều chỉnh hài hòa với khí hậu nhiệt đới Việt Nam, được đánh giá cao về công năng và hiệu quả sử dụng lẫn hiệu quả thị giác...

Quay lại trang chính